TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHÚ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 10/2021, nhằm tăng cường sự phối hợp của nhà trường và các đoàn thể xã hội trong việc quản lý, giáo dục toàn diện học sinh.

TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHÚ

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục  pháp luật, phòng chống bạo lực học đường,

phòng chống tệ nạn xã hội và an ninh an toàn trường học

Năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 964/BCĐ ngày 09/8/2021của Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ  huyện Lục Nam về việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng mô hình tự quản về an ninh, trật tự , gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 21/10/2021, trường THCS Đông Phú phối hợp cùng công an huyện Lục Nam và công an xã Đông Phú tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật cho học sinh trong giai đoạn hiện nay, cách phòng chống bạo lực học đường, phòng tránh tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh an toàn trường học và giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh của nhà trường đã được cán bộ đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an huyện Lục Nam tuyên truyền về cách phòng tránh các tệ nạn xã hội như ma túy, lô đề, cờ bạc... giúp các em học sinh có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân và tránh xa các tệ nạn xã hội. Đại diện đội điều tra tổng hợp công an huyện Lục Nam tuyên truyền phổ biến pháp luật về cách phòng chống bạo lực học đường và đảm bảo an ninh an toàn trường học.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh có thêm kiến thức về pháp luật, biết cách phòng chống bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp, nói lời hay, làm việc tốt, xây dựng trường học an toàn và biết cách phòng tránh các tệ nạn xã hội đồng thời giúp các em luôn thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường và thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Lục Nam thi đua làm theo 5 điều Bác dạy”

Tác giả: Thầy giáo: Lê Văn Quyền