TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHÚ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC VÀ XÂM HẠI TRẺ EM, GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch số 61-KH/PNLN ngày 23/4/2020 và công văn số 377/CV-PNLN giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng GD-ĐT, Công an huyện, Huyện Đoàn huyện Lục Nam V/v phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích và giáo dục kỹ năng sống năm 2020 cho học sinh.

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 9 năm học 2020-2021 của nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh

Chiều ngày 16/9/2020 Trường THCS Đông Phú phối hợp với Hội Phụ nữ, Công an, Đoàn xã Đông Phú tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Đến dự với buổi tuyên truyền có các đại biểu đại diện cho Công an xã, Hội Phụ nữ xã, Đoàn xã Đông Phú, các thầy giáo trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo là GVCN các chi đội, các thầy cô giáo bộ môn, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng sự có mặt đông đủ của 541 học sinh toàn trường.

Buổi tuyên truyền giúp các em học sinh có thêm kiến thức về sử dụng mạng an toàn, biết khai thác thông tin trên mạng một cách hiệu quả, hợp lý để phục vụ nhu cầu học tập và thu thập thông tin cần thiết.

Thông qua chuyên đề Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em đã giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức về giới tính, biết cách tự bảo vệ bản thân, ngăn ngừa, hạn chế đến mức tối đa các trường hợp các em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục. Biết tự vệ và bảo vệ bản thân khi bị người khác tấn công, góp phần cho trẻ em có điều kiện được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và phát triển tốt nhất.

Kết hợp với buổi tuyên truyền, nhà trường đã tổng kết công tác ATGT năm học 2019-2020 và trao thưởng 67 mũ bảo hiểm cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”  trong năm học, đồng thời triển khai, phát động phong trào thi đua thực hiện tốt công tác ATGT năm học 2020-2021.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA BUỔI TUYÊN TRUYỀN

Tác giả: Thầy giáo: Lê Văn Quyền