TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHÚ HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Thực hiện sự chỉ đạo của HĐĐ các cấp về việc triển khai và thực hiện ngày thứ bẩy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh

HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Thực hiện kế hoạch Đội năm học 2020-2021 của Liên đội nhà trường, nhằm góp phần tích cực vào công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng làng xã xanh – sạch – đẹp đồng thời tích cực trong việc chung tay xây dựng xã Đông Phú về đích xã đạt chuẩn “Nông thôn mới nâng cao”.

Sáng chủ nhật ngày 20 tháng 12 năm 2020, Liên đội trường THCS Đông Phú đã tổ chức cho gần 300 em đội viên làm công tác vệ sinh tuyến đường trục chính của xã từ thôn Gẵn đến thôn Đức Giang dài 4 km. Đây là hoạt động thiết thực giúp các em đội viên nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, rèn luyện đội viên, tuyên truyền cho mọi người dân trong việc giữ gìn vệ sinh công cộng.

Thông qua buổi vệ sinh, các em đội viên đã phát quang các bụi rậm, quét dọn sạch hành lang hai bên tuyến đường, thu gom toàn bộ rác thải trên hành lang đường về nơi thu gom rác của xã. Sau gần 2 giờ lao động vệ sinh, tuyến đường trục chính của xã đã sạch sẽ, thông thoáng, sạch đẹp đồng thời hoạt động của Liên đội nhà trường đã lan toả công tác giữ gìn vệ sinh chung tới nhiều hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường với thông điệp: Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.